Cá Lăng om dọc mùng - Món ăn phải thử trong những ngày se lạnh Đà Lạt

Cá Lăng om dọc mùng - Món ăn phải thử trong những ngày se lạnh Đà Lạt

75.000 VNĐ

Cá Lăng được biết đến là loại cá hảo hạn, trong ẩm thức Bắc Bộ được xem như một loại đặc sản nhiều thịt, ít xương, thơm thịt và béo ngậy còn dọc Mùng - loại rau dại mọc nhiều ở vùng sông nước. Cá Lăng và dọc mùng đều là 2 nguyên liệu tương đối phổ biến, tuy nhiên với chế biến mà nói thì tưởng dễ mà khó, ngỡ khó mà dễ. Cá Lăng chế biến kĩ, bỏ vào xào cho khử mùi tanh, dậy lên mùi thơm. Còn dọc mùng vốn là một loài rau dại sông nước, làm không kĩ ăn vào dễ bị ngứa khiến nhiều người e ngại. Đầu bếp TASTY đã đước hết xơ vỏ bên ngoài rồi mang vào bóp muối ngâm kĩ để đảm bảo chất lượng món ăn. Đạt độ mềm nhất định mới bỏ vào nấu.Đó là đầu bếp phải đước hết xơ vỏ bên ngoài, bóp muối ngâm kĩ để rau mềm, ăn vào không ngứa. Cá Lăng cùng rau dọc mùng vào nồi lẩu, om trong khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó cho các loại rau thơm, hành lá vào và nồi lẩu Cá lăng om mùng đã hoàn thành. Hương vị món chua chua, lành lành, ngọt ngọt, thơm phảng phất hương vị của các loại rau thơm, hành lá. Ăn mùa hè đúng là vừa ngon vừa mát lại lành tính. Hay giữ trời sẽ lạnh Đà Lạt với một 1 chén nước dùng thơm ngọt ấm nóng cũng làm bao thực khách phải đổ gục với món ăn này.

có thể bạn quan tâm

Gà nướng cơm lam

Đến Đà Lạt mà không thử món gà nướng cơm lam thì sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Tuy là những món ăn quen thuộc nhưng đến Tasty sẽ là một trải nghiệm vị giác đặc biệt hơn bao giờ hết

199.000 VNĐ

Ống cơm lam

Món ăn dân dã, bình dị nhưng mang nét đặc trưng riêng của núi rừng Đà Lạt.

35.000 VNĐ

Cá tầm Đà Lạt nướng TASTY

Cá tầm Đà Lạt nướng TASTY có mùi vị thơm lừng, một chút béo ngậy của thịt cá cùng màu sắc bắt mắt khiến bạn không thể chối từ Khác hẳn với thịt cá nuôi ở vùng khác, thịt cá tầm Đà Lạt ngọt và chắc hơn hẳn.

220.000 VNĐ

Bồ câu Pháp hầm nấm đông cô và bông đông trùng hạ thảo

Không chỉ đơn thuần là một món ăn dinh dưỡng, bồ câu Pháp hầm nấm đông cô kết hợp bông đông trùng hạ thảo sẽ mang lại những công dụng bất ngờ đối với sức khoẻ.

190.000 VNĐ