Hồng cổ Đà Lạt - Điểm nhấn ngát hương

Hoa nghệ thuật - 18/02/2020 | By admin

I. Nguồn gốc xuất xứ của giống hoa hồng cổ Đà Lạt

1. Xuất xứ của hoa hồng cổ Đà Lạt

Hồng cổ Đà Lạt là giống hồng được lại tạo bởi người Pháp, được chính người Pháp mang tới Việt Nam, và cái tên hồng cổ Đà Lạt đã đủ nói đến nơi đầu tiên mà giống hồng này xuất hiện ở Việt Nam. Đến với xứ sở ngàn hoa Đà Lạt, nếu may mắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những gốc hồng cổ Đà Lạt lâu năm với vẻ đẹp tuyệt vời cùng hương thơm làm ngây ngất lòng người.

Hồng cổ Đà Lạt

2. Đặc tính của hoa hồng cổ Đà Lạt

Thuộc giống hồng leo nên hồng cổ Đà Lạt cực kỳ lý tưởng để trồng thành các giàn leo, trang chí vòm cổng và cho leo tường. Đặc biệt hồng cổ Đà Lạt có thể trồng cùng với các giống hồng leo nội và ngoại khác.

Hồng cổ Đà Lạt

II.Hoa hồng cổ Đà Lạt cực phẩm cho giàn leo nhà bạn

1. Đặc trưng của hoa hồng cổ Đà Lạt

Hoa hồng cổ Đà Lạt với màu phấn hồng mềm mại, cánh kép, bông chùm lớn, hương thơm trà xanh quyến rũ. Cách xếp cánh của hoa hồng cổ Đà Lạt cực kỳ tinh tế, đẹp đến từng mi-li-mét. Với số lượng cánh hoa từ 30 – 35 cánh làm cho hồng cổ Đà Lạt trở nên thu hút đến lạ kỳ.

2.Nét đẹp không gì sánh được của hoa hồng cổ Đà Lạt

Chẳng ngoa khi nói giồng hồng cổ Đà Lạt là hiện thân của người con gái dịu dàng xứ sở ngàn hoa. Nếu đến Đà Lạt vào độ tháng 10 hoặc cuối năm bạn không chỉ cảm nhận đầy đủ sự thú vị về thời tiết và con người nơi đây mà bạn con phải ngạc nhiên hơn nữa khi đâu đâu cũng thấy những giàn hoa hồng cổ Đà Lạt tựa như một bức tranh sơn dầu vậy. Các vòm cổng hình bán nguyệt được phủ kín bằng hoa hồng. Bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào thiên đường hoa, còn gì tuyệt vời hơn nếu như mang cả thiên đường hoa ấy về ngôi nhà của bạn.

Hồng cổ Đà Lạt

III. Hoa hồng cổ Đà Lạt giống hoa sinh trưởng mạnh mẽ và cực kỳ dễ chăm

1.Hoa hồng cổ

Đà Lạt sức sống vượt thời tiết Có nhiều bạn chắc đang thắc mắc tại sao hồng cổ Đà Lạt lại được coi là giống hồng sinh trưởng mạnh mẽ và dễ chăm sóc. Thưa rằng hồng cổ Đà Lạt đã được thuần dưỡng ở nước ta trong môi trường thời tiết thay đổi thất thường của Đà Lạt, cho nên khả năng thích nghi với môi trường và khí hậu của giống hoa này là cực kỳ tuyệt vời. Bởi lẽ đó mà để chăm sóc hồng cổ Đà Lạt là không hề khó.

Hồng cổ Đà Lạt

2.Yếu tố cần và đủ để chăm sóc hoa hồng cổ Đà Lạt

Cũng giống như những giống hoa hồng khác bạn chỉ cần đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết như trồng ở những nơi có ánh nắng trực tiếp từ 4-9 tiếng nắng một ngày trở lên. Nếu trồng chậu thì chọn chậu dễ thoát nước, còn hạ thổ thì chọn chỗ thoáng mát có lối thoát nước khi trời mưa. Giá thể trồng hoa thì cần phù hợp đảm bảo không còn mầm bệnh, giúp cây thoát nước tốt và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cây. Đặc biệt là bạn phải thường xuyên cắt tỉa và dọn sạch gốc để tránh các mầm bệnh, và chăm sóc bằng các loại phân bón hữu cơ là bạn hoàn toàn yên tâm về sức sống của cây hoa.