Văn hóa cà phê Iceland với một ly Irish coffee ấm nồng

Cafe - Bakery - 18/02/2020 | By admin

Mỗi một quốc gia, vùng miền đều có những đặc sản đặc trưng, phong phú. Đối với Iceland cũng không phải ngoại lệ. Cà phê Iceland cũng vậy, một ly Irish Coffee thật đậm đà, nồng ấm mang hương vị rất riêng của một quốc đảo nhỏ nằm phía tây bắc châu Âu.

 

1
Đất nước Iceland

Truyền thống của một quốc gia uống trà

Iceland được coi như một quốc gia lâu đời của những tín đồ về trà. Thế nhưng, có vẻ như con lắc truyền thống đang chuyển dần về phía cà phê. Khi mà các thành phố lớn của Iceland đã hiện diện ngày càng nhiều các quán cafe. Mặc dù không nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới, nhưng đây lại là thương trường cạnh tranh của các quán cafe độc lập trong nước.

Nếu ai có cơ hội đến với đất nước Iceland xinh đẹp này, bạn hãy viếng thăm thành phố Reykjavik. Đây là một trong top những thành phố dành cho những tín đồ về cà phê. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thưởng thức cafe ở đây đâu.

2
Reykjavik, Iceland – Thành phố cho các tín đồ cà phê

Reykjavik, Iceland – Thành phố cho các tín đồ cà phê

Irish Coffee truyền thống – Sự kết hợp độc đáo

Nói đến văn hóa cà phê Iceland, thật sự không thể bỏ qua ly cà phê truyền thống – Irish Coffee. Đó là sự kết hợp độc đáo của cà phê, rượu Whiskey và đường. Irish Coffee có ba phần rõ rệt. Phần nâu đậm dưới đáy cốc chính là rượu Whiskey, pha thêm chút đường. Ngay phía trên là cà phê Espresso nâu nhạt, được phủ thêm một tầng kem – sữa tươi.

Ly cà phê Iceland truyền thống - Irish Coffee
Ly cà phê Iceland truyền thống - Irish Coffee

Trải qua lịch sử phát triển, cà phê Iceland đã đi tới khắp nơi trên thế giới. Nhưng để có một ly cà phê ngon đúng vị thì thật chẳng dễ dàng chút nào. Cho dù người pha chế đó có chọn loại rượu ngon nhất, cà phê hảo hạng nhất đi chăng nữa.

Hương vị nồng ấm khó cưỡng

Cà phê bình thường mà pha thêm rượu ngon, thì kiểu gì chúng ta vẫn dễ dàng phân biệt được hai loại vị hoàn toàn khác nhau này. Song, Irish Coffee lại dung hòa được hai hương vị đó một cách nhuần nhuyễn. Nhấp một ngụm nhỏ cà phê, đầu tiên là cảm giác lành lạnh của kem tươi, vị ngày ngậy kết hợp với sữa. Cà phê sẽ không còn quá nóng từ từ chảy xuống họng. Không lâu sau, cảm giác ấm ấp lan tỏa ra khắp cơ thể, đó chính là tác dụng của rượu.

1 ly Irish Coffee đúng điệu
1 ly Irish Coffee đúng điệu

Uống tách cà phê này, sự lạnh lẽ băng giá trên người đều như tan biến. Một chút đắng ngọt của cà phê, chút say men cùng Whiskey và béo ngậy của kem tươi. Tất cả hòa quyện tạo nên một cực phẩm đồ uống không đâu có được.

Nghệ thuật nâng cao hương vị cùng Irish Coffee
Nghệ thuật nâng cao hương vị cùng Irish Coffee

Tất nhiên ai muốn uống kiểu gì thì uống, nhưng hãy nên thử kiểu phức tạp một chút, cũng là cho mình những trải nghiệm mới lạ. Trước tiên, hãy dùng ống hút nho nhỏ cắm sâu xuống đáy ly, hút rượu và cà phê trước. Sau đó, dùng thìa hớt nhẹ lớp kem – sữa để thưởng thức vị ngậy béo. Sau cùng, dùng thìa nhỏ khuấy nhẹ và đều, cho 3 phần hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Chính vì lẽ đó, thưởng thức Irish Coffee là một trong những cách thức Nghệ thuật nâng cao hương vị